Các bước chuẩn bị trước khi thiết kế và thi công nội thất.

 In TIN TDESIGN

Chắc chắn bất cư ai cần làm nội thất cho căn nhà của mình, đều đặt ra vô số câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất, cũng như quy trình làm việc của các đơn vị nội thất hoặc dịch vụ có liên.

Cụ thể với những câu hỏi như sau.

  1. Thiết kế nội thất bao gồm những công việc gì và chi phí ra sao.

Tổ chức không gian tốt khi thỏa mãn các yêu cầu về công năng sử dụng là chìa khóa trong nghệ thuật thiết kế nội thất. vậy vai trò của người thiết kế nội thất là gì, và cách nào mà họ thực hiện phép màu đó.? Sau đây là một bài hướng dẫn trực tiếp, không dông dài về những công việc mà nhà thiết kế nội thất cần phải làm. Tìm hiểu các quy trình thiết kế nội thất, cách mà họ tính chi phí dịch vụ, và lợi ích mà họ mang đến cho ngôi nhà của bạn.

Một không gian được cân nhắc kỹ càng sẽ giúp chúng ta làm việc và sinh hoạt hiệu quả hơn, tiện nghi hơn, và tăng thêm giá trị của ngôi nhà.

Bước tiếp theo sau khi xây dựng căn nhà và cân nhắc sơ đồ bố trí giao thông trên mặt bằng nội thất sao cho hợp lý và tiện ích. Và suy nghĩ về cách trang hoàng mua sắm thiết bị nội thất. Đây là lúc bạn cần đến một nhà thiết kế nội thất thật sự

Tìm hiểu kỹ vê các bước chuẩn bị trước khi thiết kế thi công nội thất, giúp bạn tránh được những rủ ro về công sức và tiền bạc

2.Thiết kế nội thất là gì?

Nhà thiết kế nội thất là một chuyên gia. Họ học hết 5 năm về các yếu tố không gian cấu trúc, vật liêu và hiểu rỏ các quy trình thiết kế nội thất đã được xây dựng. Ví dụ: Một nhà thiết kế nội thất có thể phối màu, chọn phụ kiện, nội thất và thiết kế tủ kệ cho căn nhà của bạn,  nghỉ ra các ý tưởng và kết cấu để thực hiện toàn bộ các chi tiết trong ý tưởng mà họ đưa ra. Nhằm đảm bảo tính khả thi cho từng sản phẩm thiết kế.

Một người thiết kế nội thất, thường là một người vốn đã sáng tạo và thành thạo trong việc giao tiếp về hình ảnh, hình học không gian, mỹ thuật và cả kỹ thuật .

Những kỷ năng  cho phép họ hiểu được những quan hệ giữa không gian nội thất và con người sống trong đó. Và bằng cách chuyển tải sự thấu hiểu đó vào trong không gian nội thất của một ngôi nhà.

Tìm hiểu các bước cần chuẩn bị trước khi thiết kế và thi công nội thất, giúp bạn có một nội thất đẹp và tăng giá trị sống của một ngôi nhà.

3. Phạm vi chuyên môn của họ là gì?

Một nhà thiết kế nội thất được đào tạo nhằm cân nhắc sự hợp lý, khoa học hay không của một không gian nội thất hơn chỉ là đơn thuần ở việc chọn lựa một món đồ nội thất. Họ có thể vẽ nháp, phát thảo hình vẽ không gian 2 chiều hoặc 3 chiều một cách trực quan cho khách hàng xem xét.

Các kts ngày nay có thể đảm nhiệm nhiều công việc một cách độc lập nhờ công nghệ và các phần mềm tiên tiến.

Bản vẽ 3d trên máy tính mô tả thực tế ảo nội thất của căn nhà bạn trong tương lai.

Một người thiết kế nội thất giỏi và có kinh nghiệm có thể quản lý cách thức sản xuất để thực thi một thiết kế đã chọn. Điều này có nghĩa là quản lý những người thợ mộc, nhà cung cấp nội thất, kts và người trang trí, cũng như lên kế hoạch chi tiêu cho tất cả mọi thứ trong dự án. Họ cũng có một hiểu biết nội tại về các khái niệm thiết kế, xu hướng, màu sắc, họa tiết va vải vóc…, cũng như nơi để tìm thấy những sản phẩm tốt nhất. Nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng.

Các bước thiết kế và thi công nội thất, không thể không đọc trước khi làm nhà.

Dịch vụ thiết kế nội thất có thể giúp bạn mọi việc trong sản phẩm đồ gỗ, tủ kệ yêu cầu, đến đề xuất ý kiến về chủng loại vật liệu, hoàn thiện, chiếu sáng, phụ kiện, thiết bị cố định, thiết bị thông minh, phối màu, phong cách thiết kế và phong cách sống của ngôi nhà bạn. Và sắp xếp bố cục giao thông, công năng sử dụng..v.v. sao cho có lợi nhất cho căn nhà. Điều này có thể bao gồm những việc như báo giá dự toán khối lượng chi tiết cho việc thực thi một thiết kế tổng thể đến khi hoàn thiện.

Tuy nhiên cần ghi nhớ là, một nhà thiết kế nội thất chỉ chuyên về một lĩnh vực nhất đình. Một và nhà thiết kế nội thất chỉ chuyên trong một lĩnh vực như, thiết kế nhà ở, hoặc cửa hàng (shop), văn phòng…. Tuy nhiên một lĩnh vực và làm một việc thì lúc nào cũng tốt hơn là ôm đồm nhiều quá.

4. Chi phí cho một nhà thiết kế nội thất là bao nhiêu.?

Bạn có thể thuê một cá nhân, hoặc một nhóm, một tổ chức công ty về dịch vụ thiết kế nào đó mà bạn cảm thấy tin tưởng.

Cá nhân hay công ty thiết kế thì tùy theo kinh nghiệm và chất lượng của dịch vụ cũng như sản phẩm tương xứng theo.

Cá nhân thì thường chi phí sẽ rẻ hơn, nhưng độ rủ ro lại cao hơn và không có gì để đảm bảo được chất lượng thi công cũng như tiến độ, tính khả thi thật tế của ngôi nhà , cũng như kiểm soát chi phí phát sinh. Tính khả thi ở đây bao gồm nhiều thứ, như một sản phẩm không được cung cấp vào một thời điểm. khó thực hiện, hoặc quá tốn kém so với kinh phí dự trù…

Khi thuê một đơn vị tư vấn thiết kế, hoặc một cá nhân nào đó. Điều quan trọng là bạn phải thẳng thắng về chi phí số tiền mà bạn có thể chi trả. Một số người có thể tính chi phí tư vấn theo giờ, hoặc trọn gói. Tùy thuộc vào danh tiến và uy tín của cá nhân hoặc đơn vị đó nữa. Chi phí này sẽ không bao gồm vật liệu và công mua bán, mà chỉ là tiền công của thiết kế.

Nhà thiết kế có thể quản lý dự án nội thất cho căn nhà của bạn, hoặc giám sát tác giả. Nhưng bạn phải thanh toán cho toàn bộ chi phí cho việc mua sắm, nhân công, vật tư, các chi phí phát sinh cho việc thi công nội thất.

Bạn hãy cố gắng làm việc với những cá nhân hoặc  công ty thiết kế nội thất rỏ ràng trong chuyện tiền bạc. Đừng ngại đặc câu hỏi, không ai thích bị thổi tung hầu bao của mình, nếu nhà thiết kế của bạn tính phí theo giờ, hãy ghi nhớ rằng mỗi lần bạn cần đến dịch vụ của họ, lời khuyên hay ý kiến, bạn sẽ bị thu phí chung cho chúng. Các cuộc gọi, buổi mua sắm, khảo sát công trình đều được tính phí, gần giống như một luật sư.

Điều thiết yếu cần ghi nhớ là kiến thức của nhà thiết kế nội thất chính là điều bạn phải chi trả, và kỹ năng cũng như dịch vụ của họ được đền đáp xứng đáng.

5. Những thay đổi trong việc thiết kế nội thất.

Ngày nay bạn có thể thuê một dịch vụ thiết kế nội thất trực tuyến, của một nhà thiết kế nội thất nào đó qua kênh online bằng cách gửi các hình ảnh, kích thước, yêu cầu của bạn cho từng không gian cụ thể để họ tư vấn thiết kế cho mình.

Với cách giao dịch trực tuyến hiện nay. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng ở xa hoặc đi công tác, dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất. Nhưng đặt biệt phải tìm hiểu kỹ về sự uy tín của đơn vị tư vấn online này, bằng cách hỏi người thần có biết công ty này hay không, google search xem công ty này có lừa đảo khách hàng, hoặc thi công bị nhiều tiếng xấu (khách hàng mắng vốn….trên các diễn đàn xây dựng )

6. Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ thiết kế nội thất.

Khi bạn thuê một dịch vụ thiết kế nội thất, điều quan trọng là bạn phải có những yêu cầu cụ thể mà bạn mọng muốn và sử dụng nó như thế nào. Sau đó tìm một nhà thiết kế có phong cách riêng phù hợp với sở thích và dự án của mình.

Trường hợp bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu, thì tốt nhất bạn nên tìm đến những công ty đã xây dựng hình ảnh tốt uy tín trên thị trường. Nếu bạn ở Tp. HCM  thì tìm đến đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín tại đây để thuận tiện cho việc trao đổi chỉnh sửa sau này.

Cố gắng tìm hiểu tại sao bạn lại yêu thích một phong cách thiết kế nào đó, nếu được bạn nên cầm thêm một vài mẫu thiết kế bạn yêu thích, hoặc tên tuổi của nhà thiết kế bạn biết nào đó. Điều này giúp khẳn định được phong cách bạn hướng đến.

Khi bạn làm việc với một nhà thiết kế nội thất nào đó bạn hãy cố giữ một tâm trí cởi mỡ. Họ là những chuyên gia, ý kiến của họ phải được tôn trọng, bởi họ làm những công việc này hằng ngày như hơi thở… hằng ngày, hằng tháng, hằng năm.

Hãy cố gắng kết hợp ý tưởng của bạn và  đề xuất của họ. Họ có thể có những sự kết hợp mà bạn không thể nào ngờ tới và nghỉ đến. Tương tự họ cũng sẽ tôn trọng định hướng của bạn cho căn nhà của mình – mối quan hệ nên là thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau cho và nhận.

7. Điều quan trọng khi bạn tìm đến một nhà thiết kế nội thất.

  • Thành thật với hầu bao của bạn
  • có một vài ý tưởng chắc chắn về cái mà bạn muốn.
  • Tìm hiểu về các thiết kế nội thất và bắt tay vào công việc với một cái đầu mở.
  • Đừng ngại đặt câu hỏi và làm sáng tỏ các đề xuất và lời khuyên mà bạn nhận được
  • Tìm một nhà thiết kế nội thất có phong cách tương đồng với những gì bạn muốn cho ngôi nhà của bạn, tìm một người mà bạn có thể trò chuyện và trao đổi thoải mái, đảm bảo cả hai phải tôn trọng lẫn nhau. Cũng như vai trò của bạn để đạt được mục đích mong muốn

Các nhà thiết kế nội thất là những nhà sáng tạo chuyên nghiệp, và sẵn lòng giúp bạn thỏa nguyện ước vọng. Hy vọng sự tìm hiểu về quy trình thiết kế nội thất ở trên. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn tìm được một nhà thiết kế nội thất tốt và mang lại cho bạn một ngôi nhà hạnh phúc.

Nguồn sưu tầm (thietkenoithatblog.com)

 

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT XÂY DỰNG THIỆN ĐỒNG

Chuyên Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Đẹp Toàn Quốc

Địa Chỉ: 235/8 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Hotline: 0909.767.065 Mr. Thiện

Email: dongthien.art@gmail.com – Website: noithattd.com / http://noithattd.com/

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text.

Start typing and press Enter to search