Thiết kế quán cà phê theo phong cách industrial

 In THIẾT KẾ CAFE - BAR - KARAOKE

Dạo gần đây, bạn có thể thấy những quán café mới mẻ có phong cách thiết kế khá “thô sơ” và mộc mạc với những bức tường lộ gạch, sàn xi măng, ghế sắt … Những đặc điểm này chính là dấu ấn của phong cách thiết kế nội thất “Industrial Design”. Một trong những công trình được thiết kế nội thất theo phong cách này mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu là hạng mục coffee & bar nằm trong dự án Memory Restaurant. 

Trước hết, chúng ta tìm hiểu sơ qua về Phong cách thiết kế Industrial. Phong cách này giúp tạo nên một phong thái mộc mạc, gần gũi nhờ những chất liệu hoàn toàn tự nhiên như gỗ và sắt, đồ đạc có chút thô sơ nhưng chức năng cũng chẳng thua kém gì đồ đạc thông thường. Industrial design đi ngược lại với hai chữ “bóng bẩy” mà thiết kế hiện đại hay có và không đòi hỏi các tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ. Hiện nay, Industrial đang là “trend” (xu hướng) thiết kế của những quán café, phần lớn là những quán có dấu ấn cổ điển vintage.

Chất liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một thiết kế nội thất theo phong cách Industrial. Không gian nội thất theo phong cách này thường thể hiện chân thực nhất các yếu tố vật liệu và cấu trúc tạo dựng nên nó. Các vật liệu gạch, bê tông, kim loại và gỗ thường được phô bày một cách mạnh mẽ với toàn bộ kết cấu bên trong, ít bao bọc và che đậy. Nguyên nhân là do phong cách nội thất này là phong cách mô phỏng lại những nhà máy, xí nghiệp ở các khu công nghiệp hay khu chế xuất nơi có tần suất hoạt động cao. Việc hỏng hóc, thay thế vì thế là không tránh khỏi nên chúng phải được thiết kế đơn giản, “phô bày” để dễ đường xử lý khi hỏng hóc.

Quán coffee được thiết kế theo phong cách Industrial thường mang đến cho thực khách cảm giác lãng mạn, mới mẻ và gần gũi. Thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp xã hội. Dù đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng hiếm có.

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT XÂY DỰNG THIỆN ĐỒNG

Chuyên Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Đẹp Toàn Quốc

Địa Chỉ: 163 Đường 204 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp. HCM

Hotline: 0909.767.064 – 0905 397 220

Email: dongthien.art@gmail.com – Website: noithattd.com

Recommended Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text.

Start typing and press Enter to search